Este

T

thupham22011998

este đơn chức tác dụng với NaOH sinh 2 muối -- > este của phenol

RCOOC6H5+2NaOH-->RCOONa+C6H5-ONa+ H2O
0,1.................................0,1............0,1

--> m RCOONa+m C6H5-ONa=19,8

-->R=...
 
P

phamthimai146

este đơn chức tác dụng với NaOH sinh 2 muối -- > este của phenol

RCOOC6H5+2NaOH-->RCOONa+C6H5-ONa+ H2O
0,1.................................0,1............0,1

--> m RCOONa+m C6H5-ONa=19,8

-->R=...



R-COO-C6H4-R1 -----> RCOONa + R1-C6H4-ONa
0,1,.....,........,....................0,1...............0,1
Từ khối lượng muối:
R + R1 + 44 + 23 + 76 + 39 = 198
R + R1 = 16
Nếu R = 1 ==> R1 = 15 ===> este H-COO-C6H4-CH3
Nếu R = 15 ==> R1 = 1 ===> este CH3-COO-C6H5
 
Top Bottom