este

H

hoangduong081198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đung hỗn hợp 2 axit đơn chức + 6,2g C2H4(OH)2 (đủ) thu được hỗn hợp B gồm 3 este trung tính X, Y, Z có M tăng dần. thủy phân Y bằng một lượng đủ 2,4g NaOH. Muối sinh ra đem nung với NaOH (CaO xúc tác) tới hoàn toài thu được hỗn hợp khí có M= 9. CTCT x, y, z
 
Last edited by a moderator:
P

pkhnhinhi

goi 2 axit la: RCOOH va R'COOH (MR<MR')
vì este trung tính nên X Y Z là: (RCOO)2C2H4 , (RCOO)(R'COO)C2H4, (R'COO)2C2H4
Y+ NaOH la (RCOO)(R'COO)C2H4 +NaOH ---> C2H4(OH)2 + RCOONa + R'COONa
nung muoi voi NaOH : RCOONa +NaOH --nung nong--> R-H + Na2CO3
R'COONa +NaOH --nung nong--> R'-H + Na2CO3
khi la R-H va R'-H
M=9 => R-H la H2 => R la H
ti le R-H va R'-H la 1:1 nen M(R'-H)=9*2-2=16 => R'-H la CH4 => R' la CH3
=> X, Y, Z la (HCOO)2C2H4 , (HCOO)(CH3COO)C2H4, (CH3COO)2C2H4
 
Top Bottom