Este

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol este không no ( chứa 1 liên kết c=c) , mạch hở X . S ản phẩm cháy cho âấp thụ hoàn toàn vào dung dịch chứa 0,5 mol Ca(oh)2 thu dc m1 gam kết tủa , phần nước lọc cho tác dụng với lượng dư Ba(OH)2 thu dc m2 gam kết tủa . Biết m1+m2 =69,7 gam. số đòng phân của X?
2. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este no , đơn chức, mạch hở x. Sản phầm cháy cho hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong thu dc 30 gam kết tủa , lọc kết tủa rồi đun nóng phần nước lọc lại thu dc 5 gam kết tủa nữa. Số ctct của x?
3. đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol este không no ( chứa 1 liên kết đôi , mạch hở x thu đc 10,8 gam nước . Hâp thụ hoàn toàn lượng CO2 thu dc vào dung dịch chứa Ca(OH)2 dư thì thu đc m gam kết tủa . Gía trị m?
 
T

thupham22011998

2. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol este no , đơn chức, mạch hở x. Sản phầm cháy cho hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch nước vôi trong thu dc 30 gam kết tủa , lọc kết tủa rồi đun nóng phần nước lọc lại thu dc 5 gam kết tủa nữa. Số ctct của x?

Ta có: nCO2=0,4mol=nH2O

-->CTPT là : C4H8O2 -->4 CTCT


3. đốt cháy hoàn toàn 0,2 mol este không no ( chứa 1 liên kết đôi , mạch hở x thu đc 10,8 gam nước . Hâp thụ hoàn toàn lượng CO2 thu dc vào dung dịch chứa Ca(OH)2 dư thì thu đc m gam kết tủa . Gía trị m?

Ta có: nH2O=0,6 mol -->nCO2=0,6+0,2=0,8 mol -->mCaCO3=80g
 
Top Bottom