Este

T

thienlong233

Phân tích 1 lượng ết người ta thu được kết quả %C=40 và %H=6,66. Este này là:
A.metyl ãetat
B.metyl acrylat
C.metyl fomat
D.etyl propionat

nhìn sơ qua đáp án chút thì thấy toàn este đơn chức

--->CT CxHyO2

M=12x+y+32

%C=40% , %H=6,66%

-->[TEX]\frac{12x}{12x+y+32}=0,4[/TEX] và [TEX]\frac{y}{12x+y+32}=0,00666[/TEX]

--->x=2, y=4 thỏa mãn

-->CT C2H4O2 CTCT HCOOCH3 ---->C
 
V

vvampireknight_kumiko

vậy mà e cứ hiểu là % về số mol nên ra đc tới 3 đáp án đúng @@
 
Top Bottom