este

H

hoahong2708

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 0,01 mol một este X của axit hữu cơ phản ứng với 0,02 mol NaOH, sản phẩm tạo thành chỉ gồm một ancol Y và một muối Z với số mol bằng nhau. Mặt khác khi xà phòng hóa hoàn toàn 1,29g este đó bằng một lượng vừa đủ là 0,015 mol KOH, sau phản ứng đem cô cạn dung dịch được 1,665g muối khan. xác định X
 
C

countrainbow123

Cho 0,01 mol một este X của axit hữu cơ phản ứng với 0,02 mol NaOH, sản phẩm tạo thành chỉ gồm một ancol Y và một muối Z với số mol bằng nhau. Mặt khác khi xà phòng hóa hoàn toàn 1,29g este đó bằng một lượng vừa đủ là 0,015 mol KOH, sau phản ứng đem cô cạn dung dịch được 1,665g muối khan. xác định X

- Do sp tạo ra có số mol bằng nhau nên X có dạng RCOOR'
- Khối lượng tăng lên là do K thay thế R' nên mK-mR'=0.375
nên mR'=0.21 do đó tính đc MR'=14 => R'=CH2
mà MX=86 nên R=C2H4
nên X là C4H6O2
 
Top Bottom