M
maiminhtien


đốt cháy hoàn toàn 11,85g hỗn hợp 2 este đơn chức X
kế tiếp trong dãy đồng đẳng cần dùng tối thiểu 63l không khí (ôxi chiếm 20%)
sản phẩm cháy cho qua bình 1 đựng H2SO4 đặc, bình 1 tăng m g
sau đó cho qua bình 2 đựng Ca(OH)2 đặc dư, bình 2 tăng 23,1 g
CTCT của các este là???
HCOOCH2CH3, HCOOCH2CH2CH3
HCOOCH=CH2 , HCOOCH=CH-CH3
CH3COOCH3 , CH3COOCH2CH3
HCOOCCH , HCOOCCH3 ( nối 3)
kế tiếp trong dãy đồng đẳng cần dùng tối thiểu 63l không khí (ôxi chiếm 20%)
sản phẩm cháy cho qua bình 1 đựng H2SO4 đặc, bình 1 tăng m g
sau đó cho qua bình 2 đựng Ca(OH)2 đặc dư, bình 2 tăng 23,1 g
CTCT của các este là???
HCOOCH2CH3, HCOOCH2CH2CH3
HCOOCH=CH2 , HCOOCH=CH-CH3
CH3COOCH3 , CH3COOCH2CH3
HCOOCCH , HCOOCCH3 ( nối 3)
Last edited by a moderator: