este

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đun nóng a gam một chất huuwx cơ X mạch không phân nhánh với dung dịch chứa 11,2 gam KOH đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn ta thu được dung dịch B để trung hoà vừa hết lượng KOH dư trong dung dịch B cần dùng 80ml dung dịch HCl 0,5M .làm bay hơi hhonx hợp sau khi trung hoà một cach cẩn thận ngườ ta thu được 7,36 gam hỗn hợp 2 rươu đơn chức và 18,34 gam hỗn hợp hai muối cong thuc ct của X .............................................................dáp án CH3OOCCH=CHCOOCH(CH3)2
 
H

hocmai.hoahoc

nKOH phản ứng= 0,2 - 0,04 = 0,16 mol.
Dựa vào các dữ kiện đề bài => Công thức của X : R(COOR'tb)2 (R'tb: R' trung bình).
R(COOR'tb)2 + 2 KOH => 2 R'tbOH + R(COOK)2
.......................0,16 mol -----> 0,16 -----> 0,08.
Khối lượng rượu: 7,36=0,16*(R'tb + 17) => R'tb=29 => CH3- và C3H7-.
Khối lượng 2 muối: 18,34=mR(COOK)2+ mKCl => 18,34=0,08*(R+166)+ 0,04*74,5 => R=26 =>-CH=CH-
=> este: CH3OOCCH=CHCOOC3H7. Do mạch không phân nhánh => CH3OOCCH=CHCOOCH2CH2CH3.
 
Top Bottom