este

N

nguyenphuong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hợp chất X mach thẳng chỉ chứa một loại nhom chức tác dung vừa hết 152,5 ml dung dịch NaOH 25% có d=1,28 gam/ml sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch A chứa một muối của ãit hữu cơ hai rượu đơn chức no đồng đẳng kế tiếp để trung hoà hoàn toàn dung dịch A cần dùng 255ml dung dịch HCl 4M.Cô cạn dung dịch sau khi trung hoà thì thu được hỗn hợp hai rượu có tỉ khối so với H2 là 26,5 và 78,67 gam hỗn hợp muối khan .Hợp chất X có ctct là .....dáp an C3H7OOCC4H8COOC2H5
 
H

hokthoi

[TEX]n_{NaOH}[/TEX] ban đầu [TEX]=1,22 (mol)[/TEX]
[TEX]n_{NaOH}=n_{NaCl}[/TEX] bị trung hòa [TEX]=1,02[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{NaOH}[/TEX] pư với este [TEX]=0,1[/TEX]
[TEX]m_{NaCl}=59,67(gam)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] khối lượng muối của acid hữu cơ =19(gam)
=>muối đó là
[TEX]C_4H_8(COONa)_2[/TEX]
hai rượu có tỉ khối so với H2 là 26,5
=>khối lượng mol của 2 rượu là 53
mà hai rượu đơn chức no đồng đẳng kế tiếp
=> 2 rượu đó là
[TEX]CH_2H_5OH[/TEX] và [TEX]C_3H_7OH[/TEX]
vậy este đó là
[TEX]C_3H_7OOCC_4H_8COOC_2H_5[/TEX]
 
Top Bottom