este

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Đốt cháy hoàn toàn 1 gam một este E đơn chức mcachj khong phan nhánh thu được 2,2 gam CO2 và 0,72 gam H20 .Nếu cho 1 gam E tác dụng với 200ml dung dịch NAOH 0,1M cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 1,8 gam chất rắn,,, công thuc axit tạo nên este là...........dáp an OHCH2(CH2)3COOH
2,Đốt cháy hoàn toàn 1,6 gam một este x đơn chức thu được 3,52 gam CO2 và 1,152 gam H20 . cho 10 gam x tác dụng với dung dịch NAOH( vừa đủ ) cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 14 gam muối khan Y.cho Ytacs dụng với axit vô cơ loãng thu được Z không phân nhánh công thuc cau tạo Z......dáp án HO(CH2)4COOH
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

1/
[TEX]RCOOR' + O_2 ---->CO_2 + H_2O[/TEX]
theo bảo toàn khối lượng
[TEX]\Rightarrow m_{O_2}=1,92[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{O_2}=0,06[/TEX]
áp dụng bảo toàn nguyên tố với oxi
[TEX]\Rightarrow n_{RCOOR'} =0,01[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_E =100[/TEX]

RCOOR' + NaOH ---->RCOONa
0,01_____0,01_____0,01
=>NaOH dư 0,01 mol
=>khối lượng muối =1,4
=>[TEX]M[/TEX]muối [TEX]=140[/TEX]
=>[TEX]M_R=73[/TEX]
tới đây thì bó tay rồi,bạn kiểm tra lại đề hoặc xem lại phần trên,cs thể có nhầm lẫn trong lúc tính toán
bài 2 cũng có hướng làm tương tự

bạn sủa lại đáp án nhé,các đáp án bạn cho đều không phải là este
 
A

akayzai1

1/
[TEX]RCOOR' + O_2 ---->CO_2 + H_2O[/TEX]
theo bảo toàn khối lượng
[TEX]\Rightarrow m_{O_2}=1,92[/TEX]
[TEX]\Rightarrow n_{O_2}=0,06[/TEX]
áp dụng bảo toàn nguyên tố với oxi
[TEX]\Rightarrow n_{RCOOR'} =0,01[/TEX]
[TEX]\Rightarrow M_E =100[/TEX]

RCOOR' + NaOH ---->RCOONa
0,01_____0,01_____0,01
=>NaOH dư 0,01 mol
=>khối lượng muối =1,4
=>[TEX]M[/TEX]muối [TEX]=140[/TEX]
=>[TEX]M_R=73[/TEX]
tới đây thì bó tay rồi,bạn kiểm tra lại đề hoặc xem lại phần trên,cs thể có nhầm lẫn trong lúc tính toán
bài 2 cũng có hướng làm tương tự

bạn sủa lại đáp án nhé,các đáp án bạn cho đều không phải là este
nham ct axit tao nen ết ban lam not ho minh 2 bai nay cai
 
A

akayzai1

câu 2 cũng tương tự thôi
từ dữ kiện đầu tiên ta tìm được khối lượng mol của este
=>số mol của nó
vì naoh vừa đủ nên chất rắn là muối
=>gốc hđc trong muối
bạn làm nhé,giống như câu 1 thôi
cau 1 da lam ra dap an dau ban dang lam do dang ma ban lam den ket qua cuoi cung cai GIUP MINH CHO CHOT DI BAN AI LAI DO DANG THE
 
H

hokthoi

cau 1 da lam ra dap an dau ban dang lam do dang ma ban lam den ket qua cuoi cung cai GIUP MINH CHO CHOT DI BAN AI LAI DO DANG THE

câu 1 không biết nhầm ở đâu nữa,vì M este=100 mà MR=73,tới đó là vô nghiệm rồi,có thể do đề hoặc do nhầm lẫn trong tính toán ạn xem lại xem sao,nhưng hướng làm là vậy bạn tự làm đi
tự học là chính mà,hôm nay mệt nên ko muốn xem lại nữa,bạn thông cảm ^^
 
Top Bottom