este

N

nguyenchilinh94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam este A đun với 200ml dung dịch NaOH, sau khi phản ứng xảy ra xong để trung hoà NaOH dư cần 100ml dd HCl 1M. Chưng cất dung dịch sau trun hoà thu được 15,25 g hồn hợp muối khan và hơi rượu B. Dẫn toàn bộ hơi rượu B qua CuO dư nung nóng thu được andehit E. Cho toàn bộ E tác dụng với lượng dư dd AgNO3 trong NH3 thì thu được 43,2 g Ag. biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. xd CTCT của A. Tính m.
 
D

desert_eagle_tl

*n OH- dư = n H+ = 0,1 mol ==> m NaCL = 0,1 . 58,5 = 5,85g
==> m muối khan còn = 15,25 - 5,85 = 9,4g
Đặt cong thức A la RCOOR'
RCOOR' + NaOH ----> RCOONa + R'OH
* n Ag = 0,4 mol
+TH 1 : R' là CH3-
CH3OH ----> HCH=O ----> 4Ag
0,1 <------- 0,1 < ------0,4
==> mol RCOONa = 0,1 mol ==> R + 67 = 94 ==> R = 27 là C2H3-
==> A là Ch2 = CH - COO - CH3 ==> m = 0,1 . 86 = 8,6g
+TH2 : R' # Ch3-
==> mol R'OH = mol E = 1/2 mol Ag = 0,2 mol
==? mol RCOONa = 0,2 mol ==> R + 67 = 47 ==> R < 0 ( loại )
 
Top Bottom