este

N

nhok_khin_kute

M

mobile_lam

cho 1 axit đon chuc tac dung voi 1 ancol đon chuc thu dc hchc E.Đot chay hoan toan 8.8g E thu dc 8.96l C (đktc) va 7.2g H2O
a)xac dinh CTPT E
b)xac dinh CTCT E, biet thuy phan 17.6gE bang dd NaOH thu dc 13.6g muoi va chat Y . dem Y õi hoa tao ra andehit
Ta có
[TEX]n _{CO _{2} }=n _{H _{2} O}=0.4 \ (mol) \Rightarrow [/TEX] E là este no đơn chức mạch hở
Theo Phương trình phản ứng thì
[TEX]C _{n}H _{2n}O _{2}+ \frac{3n-2}{2} O _{2}\Rightarrow nCO _{2} + n H _{2}O [/TEX]
Ta có
[TEX]\frac{8.8}{14n+32}=\frac{0.4}{x}\Rightarrow n=4 \Rightarrow [/TEX]
E có công thức là [TEX]C _{4}H _{8}O _{2} [/TEX]
Từ dây dựa vào muối nữa bạn sẽ xác đinh dc CTCT
[TEX]HCOOC _{3}H _{7} [/TEX]
 
Top Bottom