este

L

linh954

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai 1:(DHKA-2009) XÀ phòng hoá hoàn toàn 66.6g hỗn hợp 2 este [TEX]HCOO{C}_{2}{H}_{5}[/TEX] và [TEX]C{H}_{3}COOC{H}_{3}[/TEX] bằng dung dịch NaOH thu được hỗn hợp X gồm 2 ancol. Đun nóng hỗn hợp X với[TEX] {H}_{2}S{O}_{4}[/TEX] đặc, [TEX]{140}^{0}C[/TEX] sau khi phản ứng xảy ra hoản toàn thu được m gam [TEX]{H}_{2}O[/TEX]. Giá trị của m là???
A: 4,05 B: 8,1 C: 18 D: 16,2

Bài 2: Cho hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ đơn chức , no, hở chứa C,H,O tác dụng vừa đủ với 20ml dung dịch NaOH 2M thu được một muối và một ancol. Đun nóng lượng ancol thu được ở trên vs H2SO4 đặc ở [TEX]{170}^{0}C[/TEX] tạo ra 369,6 ml olefin khí ở [TEX]{27,3}^{0}C[/TEX] và 1atm. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng hỗn hợp A ở trên fooif cho sản phẩm qua bình đựng CaO dư thì khối lượng bình tăng 7,75g. Xác định CTCT của 2 chất hữu cơ trong A.

Bài 3: Hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ mạch hở chứa cùng 1 loại nhóm chức hoá học. Khi đun nóng 47,2g hốn họp A vs lượng dư dd NaOH thì thu được 1 ancol đơn chức và 38,2 g hỗn hợp muối của 2 ax hữu cơ đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Mặt khác nếu đốt cháy hết 9,44g A cần vừa đủ 12,096 g khí oxi thu được 10,304 lit khí CO2 (dktc). Xác định CTCT của các chất trong hỗn hợp A.
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Bai 1: (DHKA-2009) XÀ phòng hoá hoàn toàn 66.6g hỗn hợp 2 este HCOO{C}_{2}{H}_{5} và C{H}_{3}COOC{H}_{3} bằng dung dịch NaOH thu được hỗn hợp X gồm 2 ancol. Đun nóng hỗn hợp X với {H}_{2}S{O}_{4} đặc, {140}^{0}C sau khi phản ứng xảy ra hoản toàn thu được m gam {H}_{2}O. Giá trị của m là???
A: 4,05 B: 8,1 C: 18 D: 16,2

Số mol hỗn hợp 2 este [TEX]=\frac{66,6}{74}=0,09 mol[/TEX]
Đun nóng 2 ancol cũng như đun nóng 2 este (cái này không chắc lắm:p)
\Rightarrow [TEX]n_{H_2O}=\frac{1}{2}.n_{este}=0,45 mol[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_{H_2O}=8,1 g[/TEX]:D
 
Top Bottom