este

P

po92911

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

? đun nóng 0,1 mol chất A với một lượng vừa đủ dd NaOH , thu đc 13,4 gam muối của một axit hữu cơ với 9,2 gam rượu đơn chức. Cho lượng rượu đó bay hơi thu đc 4.48 lít. Nếu đốt 0,1 mol A rồi dẫn sản phẩm vào dd NaOh dư, thấy khối lượng bình tăng m gam =?
A/35,2
B/35,4
c/37,2
D/31
cám ơn các bạn đả đọc
 
Last edited by a moderator:
Q

quanchuon31

từ giả thiết :9,2 gam rượu đơn chức. Cho lượng rượu đó bay hơi thu đc 4.48 lít=> rượu là ancol etylic. axit là đa chức. tính kl mol axit =13,4:0,1= 134=> gốc axit là =(COO)2 suy ra cthưc este song cho cháy thi bạn tự tìm nha>
 
Top Bottom