este

D

dunggttn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Làm giúp mình bài này nha:).Mình làm ra kq âm
Cho hỗn hơp 2 este đơn chức (tạo từ 2 axit là đồng đẳng kế tiếp) tác dụng hoàn toàn với
1.5l dd Naoh 2.4M, thu được dd A và 1 ancol B bậc 1. Cô cạn A thu được 211.2 gam chất rắn khan.oxi hóa B bằng oxi (có xúc tác) thu dược hỗn hợp x. Chia X thành 3 phần bằng nhau. Phần 1; cho tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu dươc 21.6g Ag.phần 2: Cho tác dung với NaHCO3 dư thu dược 4.48l khí đktc. Phần 3: Cho tac dung với Na vừa đủ thu được 8.96l khí đktc và dd Y. Cô cạn Y thu dược 48.8g chất răn khan. Xđ công thức cấu tạo các chất trong hỗn hợp A?
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Làm giúp mình bài này nha:).Mình làm ra kq âm
Cho hỗn hơp 2 este đơn chức (tạo từ 2 axit là đồng đẳng kế tiếp) tác dụng hoàn toàn với
1.5ml dd Naoh 2.4M, thu được dd A và 1 ancol bậc 1. Cô cạn A thu được 211.2 gam chất rắn khan.oxi hóa bằng oxi (có xúc tác) thu dược hỗn hợp x. Chia X thành 3 phần bằng nhau. Phần 1; cho tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu dươc 21.6g Ag.phần 2: Cho tác dung với NaHCO3 dư thu dược 4.48l khí đktc. Phần 3: Cho tac dung với Na vừa đủ thu được 8.96l khí đktc và dd Y. Cô cạn Y thu dược 48.8g chất răn khan. Xđ công thức cấu tạo các chất trong hỗn hợp A?
Bài này bạn nhớ ancol dư, tạo ra and và axit. Trong pứ ancol --> anđ có H2O.
Rồi đó, bạn giải thử xem :)
 
G

giotbuonkhongten

Làm giúp mình bài này nha:).Mình làm ra kq âm
Cho hỗn hơp 2 este đơn chức (tạo từ 2 axit là đồng đẳng kế tiếp) tác dụng hoàn toàn với 1.5l dd Naoh 2.4M, thu được dd A và 1 ancol B bậc 1. Cô cạn A thu được 211.2 gam chất rắn khan.oxi hóa B bằng oxi (có xúc tác) thu dược hỗn hợp x. Chia X thành 3 phần bằng nhau.
Phần 1; cho tác dụng với AgNO3/NH3 dư thu dươc 21.6g Ag.
phần 2: Cho tác dung với NaHCO3 dư thu dược 4.48l khí đktc.
Phần 3: Cho tac dung với Na vừa đủ thu được 8.96l khí đktc và dd Y. Cô cạn Y thu dược 48.8g chất răn khan. Xđ công thức cấu tạo các chất trong hỗn hợp A?

Phần 1: R''CHO = 0,1 mol

1/3hh X: nCO2 = nR''COOH = 0,2 mol

Phần 3:

nH2 = 0,4 mol = 0,1 + 1/2nR'OH dư + 1/2 n H2O ( nH2O = nR''CHO + R''COOH)

--> nR'OH = 0,3 mol

48,8 = 0,2(R'' + 67) + 0,3(R' + 39) + 0,3.40

Giải hệ này vs R' - R'' = 14 :)

Mà đáp án ra nhiêu, sao m ra ;;)
 
Q

quyenduong

Phần 1: R''CHO = 0,1 mol

1/3hh X: nCO2 = nR''COOH = 0,2 mol

Phần 3:

nH2 = 0,4 mol = 0,1 + 1/2nR'OH dư + 1/2 n H2O ( nH2O = nR''CHO + R''COOH)

--> nR'OH = 0,3 mol

48,8 = 0,2(R'' + 67) + 0,3(R' + 39) + 0,3.40

Giải hệ này vs R' - R'' = 14 :)

Mà đáp án ra nhiêu, sao m ra ;;)
Dạng bài này lớp tớ vừa kiểm tra nè . không khó lắm nhưng tớ làm nhầm 1 p/ư thế là sai bị gạt toàn bộ hic .
 
Top Bottom