Este

T

the_angel93d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy cô và các bạn giúp em bài tập này nhé!

Đốt cháy hoàn toàn 5.6 lít (đktc) hỗn hợp hai este no, mạch hở, đơn chức là đồng đẳng liên tiếp thu được 19.712 lít khí CO2 (đktc). Xà phòng hóa cùng lượng este trên bằng dung dịch NaOH tạo ra 17g một muối duy nhất. Công thức hai este là gì?
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.nguyenvankhai

Số mol este là 0,25 mol
=> Ctb = nCO2/neste = 3,52 => C3H6O2 và C4H8O2
RCOOR' + NaOH --> RCOONa + R'OH
0,25------------------0,25
=>RCOONa = 17/0,25 =68=> HCOONa
=> HCOOC2H5 và HCOOC3H7
 
Top Bottom