Este

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: HỖn hợp X gồm CH3C00H, ancol B và este E tạo ra từ CH3C00H và ancol B. đun nóng 0,1 mol hỗn hợp X vs NaOH, tách lấy lượng ancol sau pu cho td với CuO thu dc andehit B1. Cho toàn bộ B1 cho toàn bộ B1 tác dụng với Ag20 dư trong NH3 thu 32,4 g Ag. Cho biết B là rượu nào?

Bài 2: Đun 0,1 mol este đơn chức X với NaOH dư 50 % so vs lý thuyết chưng cất lấy hết rượu Y còn lại 11,4 g chất rắn khan. 0xi hóa het ruou Y thành andehit Z. Đun Z vs dung dịch AgNO3/NH3 tạo ra 43,2 g Ag. (pu xảy ra ht) .XĐ X?
 
M

mai_s2a3_93

Bài 2: Đun 0,1 mol este đơn chức X với NaOH dư 50 % so vs lý thuyết chưng cất lấy hết rượu Y còn lại 11,4 g chất rắn khan. 0xi hóa het ruou Y thành andehit Z. Đun Z vs dung dịch AgNO3/NH3 tạo ra 43,2 g Ag. (pu xảy ra ht) .XĐ X?
nếu nhu bt thì mol NaOH pu = 0.1 moh du 50% so vs lí thuyêt---> du 0.05
m muôi=11.4-0.05*40=9.4
n ancol=0.1
--> n Ag=0.4
--> ancol Ch3Oh
M muôi= 94g--> CxHy C O O CH3=94--> C2H3 ..CH3
 
Top Bottom