....este

D

dau_love_tay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)làm giúp mình.
1/ viết các CTCT của các đồng phân ứng với CT [TEX]C_2H_4O_2[/TEX]
2/ để xà phòng hoá hoàn toàn 2.22g hỗn hợp 2 este dồng phân A và B cần dùng 30 ml dung dịch NaOh 1M. khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 este đó thu đc khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ thể tích [TEX]V_{H_2O}: V_{CO_2}= 1:1 [/TEX]
xác định CTCT và gọi tên A; B
 
L

linh_hung_yen

:)làm giúp mình.
1/ viết các CTCT của các đồng phân ứng với CT [TEX]C_2H_4O_2[/TEX]
2/ để xà phòng hoá hoàn toàn 2.22g hỗn hợp 2 este dồng phân A và B cần dùng 30 ml dung dịch NaOh 1M. khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 este đó thu đc khí CO2 và hơi nước theo tỉ lệ thể tích [TEX]V_{H_2O}: V_{CO_2}= 1:1 [/TEX]
xác định CTCT và gọi tên A; B
1>
*axit:CH3COOH
*este
HCOOCH3
2>
Vco2:VH2O=1:1\Rightarrowlà éte no
CnH2nO2+NaOH--------->muối+H2O
0,03..........0,03
\RightarrowM este=74
\RightarrowCT 2 este:CH3COOCH3 và HCOOC2H5
 
D

dau_love_tay

cho mình hỏi bài này

1. thuỷ phân 8.8 gam este [TEX]C_4H_8O_2[/TEX] bằng dung dịch NaOH vừa đủ thu đc 4.6 g ancol Y và??
A. 4.1 gam muối
B. 4.2 gam muối
C.8.2 gam muối
D. 3.4 gam muối

2. đun sôi hỗn hợp X gồm 12 g axit axetic và 11.5 g ancol etylic với axiy H2SO4 làm xúc tác đến khi kết thúc phản ứng thu đc 11.44 g este.hiệu suất phản ứng là
A. 50%
B. 65%
C.66.67%
D.62%

thanks
 
G

giangthach

cho mình hỏi bài này

1. thuỷ phân 8.8 gam este [TEX]C_4H_8O_2[/TEX] bằng dung dịch NaOH vừa đủ thu đc 4.6 g ancol Y và??
A. 4.1 gam muối
B. 4.2 gam muối
C.8.2 gam muối
D. 3.4 gam muối

2. đun sôi hỗn hợp X gồm 12 g axit axetic và 11.5 g ancol etylic với axiy H2SO4 làm xúc tác đến khi kết thúc phản ứng thu đc 11.44 g este.hiệu suất phản ứng là
A. 50%
B. 65%
C.66.67%
D.62%

thanks

bài 1 số mol este = 0,1
=> số mol NaOH =0,1
=> muối = 8,8 + 0,1*40 -4,6 = 8,2 gam
hoặc có thể suy luân thế này theo định luật bảo toàn khối lượng thì khối lượng muối + khối lượng ancol = khối lượng este + khối lượng NaOH
mà trong bài có 3 đáp án cái sau cộng lại nhỏ hơn khối lượng este
bài 2
n CH3COOH = 0,2mol
n C2H2OH = 0,25 mol
n CH3COOC2H5 = 0,13 mol
hiệu suất tính theo cái nhỏ hơn H = 65%
 
C

canhdong_binhyen

cho mình hỏi bài này

1. thuỷ phân 8.8 gam este [TEX]C_4H_8O_2[/TEX] bằng dung dịch NaOH vừa đủ thu đc 4.6 g ancol Y và??
A. 4.1 gam muối
B. 4.2 gam muối
C.8.2 gam muối
D. 3.4 gam muối

2. đun sôi hỗn hợp X gồm 12 g axit axetic và 11.5 g ancol etylic với axiy H2SO4 làm xúc tác đến khi kết thúc phản ứng thu đc 11.44 g este.hiệu suất phản ứng là
A. 50%
B. 65%
C.66.67%
D.62%

thanks
n este=0,1=>Malcol=46=>C2H5OH=>muối CH3COONa=>8,2g
neste=0,2
nancol=0,25=>ancol dư
neste=0,13=>H=65%
 
Top Bottom