Hóa 9 este -xác định CTCT

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn 0,11 g một este X (tạo nên từ một axit cacboxylic đơn chức và một ancol no đơn chức ) thu được 0,22 g CO2 và 0,09 g H2O , xác định CTPT và viết các đồng phân cấu tạo của X

Mol CO2 = mol H2O = 0,005 => este đơn no CnH2nO2 a mol
Mol CO2 = mol H2O = na = 0,005
m este = a(14n + 32) = 0,11 => a = 0,00125 => n = 4 => C4H8O2
H-COO-CH2-CH2-CH3
H-COO-CH-(CH3)2
CH3-COO-CH2-CH3
CH3-CH2-COO-CH3
 
  • Like
Reactions: kaaakuuukaaa
Top Bottom