Hóa 9 este -xác định CTCT- gọi tên

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đốt cháy hoàn toàn một lượng este no , đơn chức thì thể tích CO2 sinh ra luôn bằng thể tích O2 cần cho phản ứng cháy ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất , xác định CTCT và gọi tên este đó.

CnH2nO2 + (1,5n-1) O2 -> n CO2 + n H2O
1--------------------1,5n - 1------------n
Mol CO2 = mol O2 => n = 1,5n - 1 => n = 2
C2H4O2 => H-COO-CH3 formiat metyl
 

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
CnH2nO2 + (1,5n-1) O2 -> n CO2 + n H2O
1--------------------1,5n - 1------------n
Mol CO2 = mol O2 => n = 1,5n - 1 => n = 2
C2H4O2 => H-COO-CH3 formiat metyl
CnH2nO2 + (1,5n-1) O2 -> n CO2 + n H2O
1--------------------1,5n - 1------------n
Mol CO2 = mol O2 => n = 1,5n - 1 => n = 2
C2H4O2 => H-COO-CH3 formiat metyl
em mới đăng bài nữa chị có tgian vào giúp em nhé ạ ,tại 2h e đi học rồi mà còn nhiều bài quá ( e cảm ơn )
 
Top Bottom