Hóa 12 Este và phản ứng tráng bạc

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
RCH2OH ------>RCHO------>Ag(AgNO3/NH3)

n este = 0,05 mol
n Ag >0,1389 mol>2. n andehit
----->andehit là HCHO
Ancol là CH3OH
---->ESTE là C2H5COOCH3
 
  • Like
Reactions: M. Lý

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 143506
Theo mình suy luận:
nX=0,05 =>n(ancol)= n(andehit)= 0.05
==>nAg tối đa là 0,1 mol nên mAg tối đa là 10,8g thì sai chỗ nào ạ

Mol este = mol rượu = mol anđehit = 0,05
=> nếu tráng gương 1 lần => mol Ag = 2* mol Andehit = 0,1
mAg = 108*0,1 = 10,8 < 15 => loại
Vậy tráng gương 2 lần => mol Ag = 4 mol Andehit = 0,02 => andehit HCHO và rượu là CH3OH
=> este CH3CH2-COO-CH3 => câu A
 
Top Bottom