este và lipit

N

ngobaviet9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1 este đơn chức X t/d vừa đủ với 100ml dd NaOH 1M. Thu đc 8.2g muối . Xác định CTCT và gọi tên.

2. X là este có CTCT C4H8O2, cho t/d với dd NaOH tạo thành hh hai chất hữu cơ Y và Z , trong đó Z có tỉ khối hơi so với H2 là 23. Tên của X ?
 
Last edited by a moderator:
D

dodaihoc24diem

1. Cho 1 este đơn chức X t/d vừa đủ với 100ml dd NaOH 1M. Thu đc 8.2g muối . Xác định CTCT và gọi tên.
M(muối)=82=>CH3COOR
đề bài thiều rùi
2. X là este có CTCT C4H8O2, cho t/d với dd NaOH tạo thành hh hai chất hữu cơ Y và Z , trong đó Z có tỉ khối hơi so với H2 là 23. Tên của X ?
mZ=46=>C2H5OH
=>CH3COOC2H5: etyl axetat
 
M

mimi_st


M(muối)=82=>CH3COOR
đề bài thiều rùi

mZ=46=>C2H5OH
=>CH3COOC2H5: etyl axetat

bạn ơi cho mình hỏi bài này?
Dùng cho câu 14, 15: Cho hỗn hợp A gồm một este no đơn chức B và một rượu đơn chức C tác dụng vừa đủ với 200 ml dung dịch NaOH 1M, thu được 0,35 mol rượu C. Cho C tách nước ở điều kiện thích hợp thu được chất hữu cơ D có tỷ khối hơi so với C là 1,7. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn A cần dùng 44,24 lít O2 (đktc).
Câu 14: Công thức của rượu C là
A. CH3OH. B. C2H5OH. C. C3H7OH. D. C3H5OH.
Câu 15: Công thức phân tử của axit tạo B là
A. C2H4O2. B. C3H6O2. C. C4H8O2. D. C5H10O2.
 
Top Bottom