Este và chat beo.

S

sweet_rainbow

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ra một bài lam minh chang hiu ji ca.:confused: may ban jup minh vi:

trộn a mol axit axetic với 1 mol ancol etylic. khi số mol các chất trong hỗn hợp không thay đổi thì số mol este =2/3 mol. Tính hằng số cân bằng (k)?
Minh chang hiu "hằng số cân bằng" la ji. nen chang hiu lam ra sao. @-). help me!!!
 
T

trymybest_2511

ko hiểu
đó là đề ak
bạn thử xem lại đi
nếu mà đề như vậy thì chắc là ko ao giải ra
 
S

sweet_rainbow

este- chat beo

do, chinh vi the moi chit, thay keu de nay la dug nhung wa dung la minh cug chang hiu that. trui ui. lam sao dayb-(
 
T

thuylinh.hp

hằng số cân bằng cô giáo cho ruj nhưng bây h không cần vở theo lúc nào post công thức sau nha
 
M

mcdat

thầy ra một bài lam minh chang hiu ji ca.:confused: may ban jup minh vi:

trộn a mol axit axetic với 1 mol ancol etylic. khi số mol các chất trong hỗn hợp không thay đổi thì số mol este =2/3 mol. Tính hằng số cân bằng (k)?
Minh chang hiu "hằng số cân bằng" la ji. nen chang hiu lam ra sao. @-). help me!!!

chắc bạn nhìn nhầm a vs 1 chăng. Mình làm nhiều đề thấy a = 1 . khi đó K = 4
 
S

sweet_rainbow

vay ak. vay ban cho minh bit cach tinh vi. giai thich jup minh cai "hang so can bang" lun vi nha. thank.:khi (116):
-------------------------


Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay vì bạn cứ đắm mình trong quá khứ hoặc ảo tưởng về tương lai. chỉ bằng cách sống của mình trong từng khoảnh khắc của nó, bạn sẽ sống trọn vẹn từng ngày của cuộc đời mình.!!!
 
C

canhdong_binhyen

thầy ra một bài lam minh chang hiu ji ca.:confused: may ban jup minh vi:

trộn a mol axit axetic với 1 mol ancol etylic. khi số mol các chất trong hỗn hợp không thay đổi thì số mol este =2/3 mol. Tính hằng số cân bằng (k)?
Minh chang hiu "hằng số cân bằng" la ji. nen chang hiu lam ra sao. @-). help me!!!
bài này nếu là 1 mol CH3COOH thì làm z nè
.....[TEX]CH_3COOH +C_2H_5OH -><- CH_3COOC2H_5 +H_2O[/TEX]
trc pư 1mol...........1mol....................0mol......................0 mol
sau pư 1/3.............1/3.....................2/3 mol.................2/3mol
[TEX] Kc=\frac{[CH_3COOC2H_5][H_2O]}{[CH_3COOH][C_2H_5OH ]} [/TEX]
=(2/3)^2/(1/3)^2=4
:p bác nào bít nhìu dạng bài về nhiệt hóa học hok cho e sưu tầm ít nhá
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

bài này nếu cho a thì chắc kq sau cùng fai có a we à lúc đó số mol CH3COOH sau pư sẽ là (a-2/3) sau đó lập ra tỉ số như mìh là dc
 
H

htnn

minh bi mat cang ban hoa?co aj jup mjnh lay cang ban laj hem?cem on nhiuuuuuu

bạn bị mất căn bản hoá thì muốn lấy lại bạn cần phải ôn lại lý thuyết những phần bị hổng kiến thức.sau khi năms chắc lý thuyết bạn nên làm nhiều bài tập(làm nhìu rồi sẽ nhớ thôi) bạn nên hỏi bạn hoặc thầy cô những phần mình ko hiểu (có còn hơn ko) hoặc post lên đây để mọi người cùng giúp bạn.ngoài ra bạn nên tìm mua những quyển sáchn hướng dẫn làm nhanh toán trắc nghiệm (rất có ích cho sau này).Hãy luôn luôn cố gắng và luôn tự nhủ với mình rằng "mình nhất định sẽ làm được" .không có gì là thất bại nếu bạn biết đứng lên sau khi vất ngã. Sau cơn mưa trời lại sáng . Chúc bạn trước mắt là lấy lại căn bản hoá đã mất nè còn sau là phụ thuộc vào chính bạn đó.%%-%%-%%-:)>-:)>-:)>-


:khi (152):
 
Top Bottom