V
vanpersi94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho PTHH của pứ tổng hợp amoniac:
N2 (k) + 3H2(k)<----> 2NH3(k)
Khi pứ đạt tới trạng thái cân bằng tỉ khối của hh khí trong bình so với hiđro là d1.Đun nóng bình sau một thời gian pứ đạt tới trạng thái cân bằng mới ,tỉ khối của hh khí trong bình so với hiđro là d2. So sánh giá trị 2 tỉ khối thu được kết quả:
A.d1 < d2
B.d1 > d2
C.d1 = d2
D.d1 =< d2
Bài 2: Cho các este sau : metyl propionat, metyl axetat ,etyl axetat và vinyl axetat. Thuỷ phân este trong môi trường axit thu được 2 chất hữu cơ X và Y. Bằng một pứ có thể chuyển hoá X thành Y .Số este thoả mãn điều kiện trên là :
A.1
B.2
C.3
D.4
tiêu đề phải đặt đúng quy định
N2 (k) + 3H2(k)<----> 2NH3(k)
Khi pứ đạt tới trạng thái cân bằng tỉ khối của hh khí trong bình so với hiđro là d1.Đun nóng bình sau một thời gian pứ đạt tới trạng thái cân bằng mới ,tỉ khối của hh khí trong bình so với hiđro là d2. So sánh giá trị 2 tỉ khối thu được kết quả:
A.d1 < d2
B.d1 > d2
C.d1 = d2
D.d1 =< d2
Bài 2: Cho các este sau : metyl propionat, metyl axetat ,etyl axetat và vinyl axetat. Thuỷ phân este trong môi trường axit thu được 2 chất hữu cơ X và Y. Bằng một pứ có thể chuyển hoá X thành Y .Số este thoả mãn điều kiện trên là :
A.1
B.2
C.3
D.4
tiêu đề phải đặt đúng quy định
Last edited by a moderator: