este no đơn chức

K

kina31193

bài này nhanh nhất là thử đáp án số đẹp là lấy vì C4H8O2 có nhiều đồng phân => khó về gọi ct tổng quát, tăng giảm khối lượng, chia trường hợp dài
Đ/A: A
ko pit đúng ko:(
 
H

hoangantrang

bài này nhanh nhất là thử đáp án số đẹp là lấy vì C4H8O2 có nhiều đồng phân => khó về gọi ct tổng quát, tăng giảm khối lượng, chia trường hợp dài
Đ/A: A
ko pit đúng ko:(

bài này mà thử thì mất 5' thì còn thi dh gì nữa mình muốn có cách làm bai này cơ
ai giúp mình với
 
H

huyhoang94

cho 26.4g hỗn hợp axit C3H7COOH và este C4H8O2 vào dd NaOH thu được 20.6g muối công thức cấu tạo của este là
A CH3COOC2H5 B C2H5COOCH3 C HCOOC3H7 D không Xác Định

Để ý. axit và este đều có M =88

Đặt CT chung là RCOOR' ( R và R' là trung bình giữa axit và este )

RCOOR' + NaOH --> RCOONa + R'OH
0.3--------------------> o.3 mol

--> R +67 =68.8 --> R (TB) = 1.6

mà R1 là C3H7 ( của axit ) --> R2 ( của este) là H

\Rightarrow Ct của este là HCOOC3H7 (??)

khác đáp án of bạn trên. Đúng ko nhỉ :):)
 
H

hoangantrang

cho 26.4g hỗn hợp axit C3H7COOH và este C4H8O2 vào dd NaOH thu được 20.6g muối công thức cấu tạo của este là
A CH3COOC2H5 B C2H5COOCH3 C HCOOC3H7 D không Xác Định

Để ý. axit và este đều có M =88

Đặt CT chung là RCOOR' ( R và R' là trung bình giữa axit và este )

RCOOR' + NaOH --> RCOONa + R'OH
0.3--------------------> o.3 mol

--> R +67 =68.8 --> R (TB) = 1.6

mà R1 là C3H7 ( của axit ) --> R2 ( của este) là H

\Rightarrow Ct của este là HCOOC3H7 (??)

khác đáp án of bạn trên. Đúng ko nhỉ :):)

mình cũng không biết có đúng không nữa ,vì minh cũng chưa làm ra ,dù sao cũng thank bạn nhiều
 
K

kkdc06

cho 26.4g hỗn hợp axit C3H7COOH và este C4H8O2 vào dd NaOH thu được 20.6g muối công thức cấu tạo của este là
A CH3COOC2H5 B C2H5COOCH3 C HCOOC3H7 D không Xác Định

Để ý. axit và este đều có M =88

Đặt CT chung là RCOOR' ( R và R' là trung bình giữa axit và este )

RCOOR' + NaOH --> RCOONa + R'OH
0.3--------------------> o.3 mol

--> R +67 =68.8 --> R (TB) = 1.6

mà R1 là C3H7 ( của axit ) --> R2 ( của este) là H

\Rightarrow Ct của este là HCOOC3H7 (??)

khác đáp án of bạn trên. Đúng ko nhỉ :):)
bài này tớ nghi đáp án của cậu đúng rồi là vi khi axit pư với NaOh thì khối lương luôn tăng lên thế mà theo bài ra ta thấy khối lượng giảm xuống vì thế cái gốc ancol tách ra phải lớn hơn 23(Na) nên tớ loaị trừ và nghĩ đáp an cậu đúng:D
 
C

congljen

thủy phân hoàn toàn 8.8 g một este no đơn chức sau phản ứng thấy thu được 3.2g một ancol.xác định công thức cấu tạo của este
 
P

phamthimai146

Originally Posted by huyhoang94
cho 26.4g hỗn hợp axit C3H7COOH và este C4H8O2 vào dd NaOH thu được 20.6g muối công thức cấu tạo của este là
A CH3COOC2H5 B C2H5COOCH3 C HCOOC3H7 D không Xác Định

Để ý. axit và este đều có M =88

Đặt CT chung là RCOOR' ( R và R' là trung bình giữa axit và este )

RCOOR' + NaOH --> RCOONa + R'OH
0.3--------------------> o.3 mol

--> R +67 =68.8 --> R (TB) = 1.6

mà R1 là C3H7 ( của axit ) --> R2 ( của este) là H

\Rightarrow Ct của este là HCOOC3H7 (??)

bài này tớ nghi đáp án của cậu đúng rồi là vi khi axit pư với NaOh thì khối lương luôn tăng lên thế mà theo bài ra ta thấy khối lượng giảm xuống vì thế cái gốc ancol tách ra phải lớn hơn 23(Na) nên tớ loaị trừ và nghĩ đáp an cậu đúng:D


Gọi a, b là số mol axit C3H7-COOH và este R-COO-R1
mol hh: a + b = 26,4/88 = 0,3 (1)
khối lượng muối = 110a + (R+67)*b = 20,6 (2)
Nếu R = 1 , từ (1), (2) ==> a = 0,0047 và b = 0,2952
Nếu R = 15 hoặc R = 29 , từ (1), (2) ==>a < 0 ==> loại
công thức cấu tạo este là H-COO-C3H7 ==> câu C
 
Top Bottom