[este] này giải gấp nha!thank

K

kimhoao0o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một hỗn hợp M gồm 2 este A và B Cho a gam hỗn hợp M tác dụng vừa đủ với dd KOH, sau phản ứng thi được b gam rượu D và 2,688g hh muối kali của 2 axit hữu cơ đơn chức liên tiếp trong dãy đồng đẳng . Đem đun tất cả lượng hỗn hợp muối trên với vôi tôi xút đến phản ứng hoàn toàn thì nhận được 0,672 lít hh khí E ( đktc)
Đem đốt cháy toàn bộ lượng rượu D thu được sảm phẩm cháy gồm CO2 và hơi nước có tỷ lệ về khối lượng m CO2: m H2O=44:27
Mặt khác khi cho tất cả lượng sản phẩm cháy trên hấp thụ vừa hết với 45ml dd
Ba(OH)2 0,5M thì nhận được 2,955g kết tủa
Xác định công thức cấu tạo có thể có của các este A, B và tính các giá trị a,b
 
S

saobanglanhgia

Có một hỗn hợp M gồm 2 este A và B Cho a gam hỗn hợp M tác dụng vừa đủ với dd KOH, sau phản ứng thi được b gam rượu D và 2,688g hh muối kali của 2 axit hữu cơ đơn chức liên tiếp trong dãy đồng đẳng . Đem đun tất cả lượng hỗn hợp muối trên với vôi tôi xút đến phản ứng hoàn toàn thì nhận được 0,672 lít hh khí E ( đktc)
Đem đốt cháy toàn bộ lượng rượu D thu được sảm phẩm cháy gồm CO2 và hơi nước có tỷ lệ về khối lượng m CO2: m H2O=44:27
Mặt khác khi cho tất cả lượng sản phẩm cháy trên hấp thụ vừa hết với 45ml dd
Ba(OH)2 0,5M thì nhận được 2,955g kết tủa
Xác định công thức cấu tạo có thể có của các este A, B và tính các giá trị a,b

C2H4(OCOH)2 và C2H4(OCOCH3)2
a = 1,938 gam
b = 0,93 gam

:D hình như vậy
 
Top Bottom