Hóa [Hóa 12] Este

Q

quyenduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài này là đề thi đại học khối A -2010 mình biết đạp án nhưng còn cách giải thì bó tay bạn nào biết thì vào xem giúp mình nha
Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chực X và axit caccoxylic đơn chức Y , đều mạch hở và có cùng số nguyên tử C , tổng số ml của 2 chất là 0,5 mol ( số mol của Y lớn hơn số mol của X) . Nều đốt chày hoàn toàn M thì thu được 33,6 lít CO2 và 25,2 gam h2o . Mặt khác , nếu đun nóng M với h2so4 đặc để thực hiện phàn ứng este hóa ( hiệu suất 80%) thì số gam este thu được là :
A.27,36
B.22,80
C.18.24
D.34.20
nhớ ghi dùm mình phương trình phản ứng cụ thể ( nếu có ) nha , cám ơn mấy bạn trước nha
 
S

silvery21

Bài này là đề thi đại học khối A -2010 mình biết đạp án nhưng còn cách giải thì bó tay bạn nào biết thì vào xem giúp mình nha
Hỗn hợp M gồm ancol no, đơn chực X và axit caccoxylic đơn chức Y , đều mạch hở và có cùng số nguyên tử C , tổng số ml của 2 chất là 0,5 mol ( số mol của Y lớn hơn số mol của X) . Nều đốt chày hoàn toàn M thì thu được 33,6 lít CO2 và 25,2 gam h2o . Mặt khác , nếu đun nóng M với h2so4 đặc để thực hiện phàn ứng este hóa ( hiệu suất 80%) thì số gam este thu được là :
A.27,36
B.22,80
C.18.24
D.34.20
nhớ ghi dùm mình phương trình phản ứng cụ thể ( nếu có ) nha , cám ơn mấy bạn trước nha

hwjc8.jpg
http://piclair.com/data/hwjc8.jpg


nếu có j thắc mắc bạn cứ post tiếp
 
G

giotbuonkhongten

ghi thế này dễ hiểu hơn nà.

gọi a, b là số mol của ancol và axit

a + b = 0,5

na + nb = 1,5 ( nCO2)

--> n= 3 :)
 
Top Bottom