Hóa 12 Este mạch hở

ngocanhlyly

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
145
39
59
22
Nam Định

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
View attachment 153688
Tớ có tham khảo nguồn trên mạng như thế này : (nhưng nó tính muối , còn ancol tớ không biết xoay sao cho ra đáp án ) :(((
Tính cho rượu :

Este Y: C2H5-COO-R 0,05 mol và C2H4-(COO-R1)2 0,03 mol
=> rượu T gồm: R-OH 0,05 mol và R1-OH 0,06 mol
m rượu = 0,05(R+17) + 0,06(R1+17) = 6,88
=> 5R + 6R1 = 501 => R = 15 và R1 = 71
Hai rượu: CH3-OH 0,05 mol và C5H11-OH 0,06 mol
m rượu C5H12O = 88*0,06 = 5,28 => %m C5H12O = 76,74
 
Top Bottom