Este lt2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là este tạo từ axit đơn chức và rượu đa chức. X không tác dụng với Na. Thủy phân hoàn toàn a gam X cần dùng vừa đủ 100 gam dung dịch NaOH 6 % thu được 10,2 gam muối và 4,6 gam rượu. Vậy công thức của E là:
A. (CH3COO)¬2C3H6 B. (HCOO)3C3H5 C. (C2H3COO)3C3H5 D. (HCOO)2C2H4
 
P

poca9x

Bài này rất dễ thôi bạn ơi
Áp dụng BTKl ta có m este= 10,2+4,6-100x0,06=8,8 g
ta thấy n NaOH=6/40=0,15
nếu 2n este=n NaOH => M este = 8,8/ 0,075=117,33 (lẻ)=> loại
=> 3n este=nNaOH => Meste = 8,8/0,05=176 =>B
Bài này suy luaanj 1 chút thôi mà
 
Top Bottom