este- lipt

K

kotenkotuoi7601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. thuỷ phân 1 este X thu đc 0,92 g glixerol, 3,02 g C17H31C00Na va m g C17H33C00Na. giá trị của m là A.9,12 B.6,08 C.3.04 D.phương án khác
mình tính đc B nhưng đáp án đúng là D ?????

2. dot cháy hoàn toàn 0,27 g chất hữu cơ X thu dc 0,22 g CO2; 0,18 g H20 và 56 ml N2 (dkc). biết tỉ khối hơi C so với 02 là 3,375. cho X+ Na0H sư rồi cô cạn thu dc 1 chất hữu cơ đơn chức Y và hh chất vô cơ. viết ctct của X
 
Last edited by a moderator:
G

giotbuonkhongten

Câu 1

http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=557131&postcount=8

Đáp án là câu 2 trong pic

Câu 2

0,005 mol C, 0,02 mol H, 0,005 mol N

--> mO= 0,27 - 0,15 = 0,12 g

x : y : z : t = 2 : 8 : 3 : 2

CTPT là C2H8O3N2 dựa vào dữ kiện tỉ khối so với O2 nữa là ra đúng ctpt luôn.

Độ bất bão hòa: k = ( 2x + 2-y+t)/2 = 0 khi áp dụng ct trên --> hợp chất no

Hợp chất có thể thỏa là muối của amino hoặc muối của amin

C2H5NH3NO3
 
Top Bottom