este-lipit

T

traitimhanngoc

to khong bit cach viet dong phan gup to moi nha
viet dong phan cua: C2H4O2, C3H4O2, C3H6O2, C4H8O2, C4H6O2, C5H10O2
C4H6O4, C6H10O4
CA GOI TEN NUA !
thank !​
mấy chất đầu thì viết đc thôi. 2 chất sau mình nghĩ nhiều đông phan lắm vì nó có 4 Oxi mà.

may chat đầu có đong phan theo nhom O=, CHO, -O-, (-OH tuy vao so lien ket pi, do vay có the co ca dong phan co 2 chuc khac nhau), -COOH.
 
D

daisyfranke

to khong bit cach viet dong phan gup to moi nha
viet dong phan cua: C2H4O2, C3H4O2, C3H6O2, C4H8O2, C4H6O2, C5H10O2
C4H6O4, C6H10O4
CA GOI TEN NUA !
thank !
Đầu tiên cậu tính mức độ bất bão hoà k= 2x+2 -y/2
để xem chất ấy no hay k no,có mấy liên kết pi rồi viết như bt thôi:D
Mình VD chất đầu tiên có k=1 =>
có các Ct cấu tạo sau :HCOOCH3 : metyl fomiat
CH3COOH: axit axetic
và 1 chất nữa mình quên rồi~~:D
 
H

haikk

2 chất sau có k=2 vậy trong phân tử có 2 lk đôi ta chia là các TH như
2 chất là axit có COOH trong đó có 1 nối đôi 1 nối đôi còn lại bạn cho vào mạch là song
TH2 nó là este COO có 1nối đôi bạn cung chỉ cần thêm 1 nối đôi vào mạch nửa là ổn nhưng phải chú ý sao cho đủ hóa trị
TH3 nó là andehit CHO cũng có nối đôi tương tự như trên
c(*)(*)*()@};-
 
Top Bottom