Este-lipit

Q

quynhquynhngo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi giúp minh bài này nhé!
1)Xà phòng hoá hoàn toan m(g) chất béo bằng một lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 9.2g glixerol và 91.4g muối trong đó có 30.6g muối của axit stearic.Tổng số nguyên tử C có trong phân tử chất béo nói trên là:
A.51 B.55 C.57 D.53
2)X là hỗn hợp 2 este đồng phân (đều được tạo thành từ axit và ancol ).Ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất 1 lít hơi X nặng gấp 2 lần lít khí CO2.Khi thuỷ phân 17.6 g X bằng 2 lít dung dịch NaOH 0.2M thu được dung dịch Y .Cô cạn dung dịch Y thu được chất rắn khan.Biết trong hỗn hợp X este của axit có khối lượng mol nhỏ,chiếm hơn 80% khối lượng.CTCT thu gọn của hai este trên là:
A.HCOOC3H7 và CH3COOC2H5
B.HCOOCH2CH2CH3 và CH3CH2COOCH3
C.CH3COOCH2CH3 và CH3CH2COOCH3
D.HCOOCH2CH2CH3 và CH3COOCH2CH3
cho mình cảm ơn trước nhé!


socviolet said:
Chú ý: Không được viết mực đỏ.
 
Last edited by a moderator:
L

lolibop1

1) n C3H5(OH)3 = 0,1 ; n C17H35COONa = 0,1
=> CT este = (RCOO)2C3H5OOCC17H35
m RCOONa = 91,4 - 30,6 = 60,8
-> n RCOONa = 60,8 : 0,2 =304
=> R = 237 ( C17H33)
CT este là: (C17H33COO)2C3H5ÔCC17H35 ----> C
Câu 2 mình ko kiểu rõ lắm câu hỏi của bạn, đề ko cho m muối ak!
 
Top Bottom