este+lipit

M

meou_a10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) thuỷ phân 1 este trong môi trường kiềm ta được ancol etylic mà khối lượng ancol bằng 62% khối lượng este. công thức este có thể là
a. HCOOCH3
b.HCOOC2H5
c.CH3COOC2H5
d.C2H5COOC2h5
2)cho sơ đồ
C4H8)2--->X--->y--->z--->C2H6
X là
a. CH3CH2CH2COONa
b. CH3CH2OH
c. CH2=C(Ch3)-CHO
d. CH3CH2CH2OH
3) 1 loại chất béo có chỉ số iot là 3,81. tính thành phần phần trăm các chất trong mẫu chất béo trên giả sử mẫu chất béo gồm triolein và tripamitin
4) 1 hỗn hợp X gồm 2 este X,Y có ctpt C8H8O2 và đều chứa vòng benzen, xà phòng hoá hết 0,2 mol X cần 0,3 l dd NaOH 1M thu được 3 muối, tính khối lượng mỗi muối
a. 8,2 CH3COONa; 14,4 gam C6H5COONa; 11,6 gam C6H5Ona
b. 4,1 g CH3COONa; 14,4g C6H5COOna; 11,6 g C6H5Ona
c, 8,2g CH3COONa, 7,2g C6H5COONa; 5,8g C6H5ONa
d. 4,1g CH3COONa; 14,4g C6H5COONa, 17,4g C6H5ONa
5)khi đun nóng glixerol với hỗn hợp 3 chất béo C17H35COOH. C17H33COOH, C17H31COOH để thu được chất béo khác nhau. số CTPT có thể tạp ra là bao nhiêu
a. 21 b.18 c. 16 d.19
bài này ngoai viết rồi đếm còn cách nào khác không
6) cho glixerol phản ứng với hộn hợp axit béo C17H35COOh và C15H31COOH, số lạoi tries tối đa thu được là bao nhiêu
a.6 b.5 c.4 d.3
bạn nào nói hộ mình cách làm bài này nhé
 
B

beautiful_story

1) thuỷ phân 1 este trong môi trường kiềm ta được ancol etylic mà khối lượng ancol bằng 62% khối lượng este. công thức este có thể là
a. HCOOCH3
b.HCOOC2H5
c.CH3COOC2H5
d.C2H5COOC2h5
2)cho sơ đồ
C4H8)2--->X--->y--->z--->C2H6
X là
a. CH3CH2CH2COONa
b. CH3CH2OH
c. CH2=C(Ch3)-CHO
d. CH3CH2CH2OH
3) 1 loại chất béo có chỉ số iot là 3,81. tính thành phần phần trăm các chất trong mẫu chất béo trên giả sử mẫu chất béo gồm triolein và tripamitin
4) 1 hỗn hợp X gồm 2 este X,Y có ctpt C8H8O2 và đều chứa vòng benzen, xà phòng hoá hết 0,2 mol X cần 0,3 l dd NaOH 1M thu được 3 muối, tính khối lượng mỗi muối
a. 8,2 CH3COONa; 14,4 gam C6H5COONa; 11,6 gam C6H5Ona
b. 4,1 g CH3COONa; 14,4g C6H5COOna; 11,6 g C6H5Ona
c, 8,2g CH3COONa, 7,2g C6H5COONa; 5,8g C6H5ONa
d. 4,1g CH3COONa; 14,4g C6H5COONa, 17,4g C6H5ONa
5)khi đun nóng glixerol với hỗn hợp 3 chất béo C17H35COOH. C17H33COOH, C17H31COOH để thu được chất béo khác nhau. số CTPT có thể tạp ra là bao nhiêu
a. 21 b.18 c. 16 d.19
bài này ngoai viết rồi đếm còn cách nào khác không
6) cho glixerol phản ứng với hộn hợp axit béo C17H35COOh và C15H31COOH, số lạoi tries tối đa thu được là bao nhiêu
a.6 b.5 c.4 d.3
bạn nào nói hộ mình cách làm bài này nhé
1/B gsử mol este = 1 --> macol = 46 -->M este = 74 -->b
2/xem lại đề có phài là C4H8O2 không?
4/ A
5/ Theo mình là B
Mình chỉ nhẩm thôi không càn viết :
3 gốc giống : 3th
2 giống 1 khác : 2.2.3 = 12 th
3 khác : 3th
-->18 th
6/ A tương tự như trên (3 giống,2 giống 1 khác)
 
B

beautiful_story

bạn làm hộ mình bài 4 đi
thanh kiu hihi !!!!!!!!!!!!!!!1
nếu linh hoạt, giải theo trắc nghiệm thì bạn có thể suy ra cách giải từ đáp án!
hoặc từ các dữ kiện ta cũng có thể suy ra được CTCT 2 este là C6H5COOCH3 và CH3COOC6H5
chất t1 tác dụng bazo tỉ lệ 1:1, chất t2 tỉ lệ 1:2 -> các muối tạo ra đều có số mol = nhau và = 0,1 ->kLượng
 
Top Bottom