este-lipit

H

havantao_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy học mãi giúp em làm bài 2 dạng 2, bài 9,29 dạng 3 phần bài tập về este-lipit của thầy Vũ Khắc Ngọc được không ạ em làm mãi không ra đáp án ạ mong thầy giúp em luôn ạ
bạn ơi còn bài 2 dạng 2 nữa giúp mình được không
 
Last edited by a moderator:
G

girlbuon10594

Câu 9:

R1COOR2 + NaOH -------------> R1COONa + R2OH
_________________________ R1 + 67 ------ R2+17
_________________________ 7,36 -------------- 3,76

\Rightarrow 3,76(R1+67) = 7,36(R2+17)

\Leftrightarrow R2 \geq 15 \Leftrightarrow R1 < 3,24

\Rightarrow gốc Axit: HCOO & CH3COO

HCOORtb: x mol

CH3COORtb: x mol

\Rightarrow m muối = 68x + 82x = 7,36

\Rightarrow x = 0,049

m ancol = 2(Rtb + 17) = 3,76/0,049

\Rightarrow Rtb = 29,8

\Rightarrow Gốc ancol: C2H5 & C3H7

\Rightarrow Đáp án D

Câu 19: Nhìn vào các đáp án \Rightarrow X là [TEX]C_4H_8O_2[/TEX]

[TEX]RCOOR' + NaOH \to RCOONa+R'OH[/TEX]
0,025.........................0,025

\Rightarrow [TEX]M_{RCOONa}=2,05:0,025=82[/TEX] \Rightarrow [TEX]R=15[/TEX]

\Rightarrow Đáp án D
 
Top Bottom