este lipit

F

flowerstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hihi!!!!! các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!!!!!!!!
Bài 1
Chất hữu cơ E (C,H,0) đơn chức có tỉ lệ mC:mO=3:2 và khi đốt cháy hết E thu đượcnCO2:nH2O=4:3, thuỷ phân 4,3 g E trong môi trường kiềm thu được muối và 2,9 gam một ancol . Tìm tên gọi của E
Bài 2
đun nóng 0,1 mol este thuần chức X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 g muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 g ancol đơn chức C. Cho ancol C bay hơi ở 127 độ và 600 mmHg sẽ chiếm một thể tích là 8,32 lít. Tìm công thức phân tử.
Bài 3
Đốt cháy a gam CH3COOH thu được 0,2 mol CO2, đốt cháy b gam C2H5OH thu được 0,1 mol CO2. Cho a gam CH3COOH tác dụng với b gam C2H5OH ( xt H2SO4) THÌ THU ĐỰOC BAO NHIÊU GAM ESTE, BIẾT H=75%
Thank you@};-@};-@};-@};-
 
G

gautrang_2793

hihi!!!!! các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!!!!!!!!
Bài 1
Chất hữu cơ E (C,H,0) đơn chức có tỉ lệ mC:mO=3:2 và khi đốt cháy hết E thu đượcnCO2:nH2O=4:3, thuỷ phân 4,3 g E trong môi trường kiềm thu được muối và 2,9 gam một ancol . Tìm tên gọi của E
Thank you@};-@};-@};-@};-
do nCO2>nH2O
Gọi CTPT của E là CnH2n-2O2
\Rightarrown=4\RightarrowC4H6O2
neste=nancol
giải pt tìm dc R'=41
\RightarrowR' là C3H5
\RightarrowE là HCOOC3H5
 
G

gautrang_2793

hihi!!!!! các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!!!!!
Bài 3
Đốt cháy a gam CH3COOH thu được 0,2 mol CO2, đốt cháy b gam C2H5OH thu được 0,1 mol CO2. Cho a gam CH3COOH tác dụng với b gam C2H5OH ( xt H2SO4) THÌ THU ĐỰOC BAO NHIÊU GAM ESTE, BIẾT H=75%
Thank you@};-@};-@};-@};-
n CH3COOH=2nCO2=0,4mol
n C2H5OH=2nCO2=0,2 mol
\Rightarrown của axit dư
m este thu dc là 13,2g
 
T

trang.160493

Bài 3
Đốt cháy a gam CH3COOH thu được 0,2 mol CO2, đốt cháy b gam C2H5OH thu được 0,1 mol CO2. Cho a gam CH3COOH tác dụng với b gam C2H5OH ( xt H2SO4) THÌ THU ĐỰOC BAO NHIÊU GAM ESTE, BIẾT H=75%

mình làm thử nhé:
CH3COOH ------> 2 CO2
=> nCH3COOH = 0,1mol
C2H5OH -----> 2 CO2
= > nC2H5OH = 0,05
===> CH3COOH dư
CH3COOH + C2H5COOH ( H2SO4đ) ----> CH3COOC2H5 + H2O
n este = n ancol = 0,05 mol
=> m este pư = M este. 0,05. 75% : 100% = 3,3g.

 
G

gautrang_2793

hihi!!!!! các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!!!!
Bài 2
đun nóng 0,1 mol este thuần chức X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 g muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 g ancol đơn chức C. Cho ancol C bay hơi ở 127 độ và 600 mmHg sẽ chiếm một thể tích là 8,32 lít. Tìm công thức phân tử.

Thank you@};-@};-@};-@};-
tìm số mol ancol\Rightarrow M ancol
gọi ct chung là R(COOR')t
viết pt rùi tính thui
 
Top Bottom