este lipit

F

flowerstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hihi!!!!! các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!!!!!!!!
Bài 1
Chất hữu cơ E (C,H,0) đơn chức có tỉ lệ mC:mO=3:2 và khi đốt cháy hết E thu đượcnCO2:nH2O=4:3, thuỷ phân 4,3 g E trong môi trường kiềm thu được muối và 2,9 gam một ancol . Tìm tên gọi của E
Bài 2
đun nóng 0,1 mol este thuần chức X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 g muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 g ancol đơn chức C. Cho ancol C bay hơi ở 127 độ và 600 mmHg sẽ chiếm một thể tích là 8,32 lít. Tìm công thức phân tử.
Bài 3
Đốt cháy a gam CH3COOH thu được 0,2 mol CO2, đốt cháy b gam C2H5OH thu được 0,1 mol CO2. Cho a gam CH3COOH tác dụng với b gam C2H5OH ( xt H2SO4) THÌ THU ĐỰOC BAO NHIÊU GAM ESTE, BIẾT H=75%
Thank you@};-@};-@};-@};-
 
T

thekop93

B1:Gọi công thức E là CxHyOz PU:CxHyOz+(x+y/4-z/2)O2--->xCO2+y/2H2O
Có 12x/16z=3/2--->x/z=2 và x:y/2=4/3--->x/y=2/3
--->x:y:z=2:3:1--->ctdgn:C2H3O--->cttq(C2H3O)n
Đặt E:RCOOR' PU:RCOOR'+MOH--->RCOOM+R'OH
a a
--->(R+R'+44)a=4,3 hay 43.n.a=4,3
Và (R'+17)a=2,9
với n=1--->a=0,1--->R'=12(L)
n=2--->a=0,05--->R'=41--->R':C3H5--->R:H--->E:HCOOC3H5
n=3--->R'=70(L)
Vậy E là HCOOC3H5
 
Last edited by a moderator:
Y

yennhi1499

hihi!!!!! các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!!!!!!!!
Bài 3
Đốt cháy a gam CH3COOH thu được 0,2 mol CO2, đốt cháy b gam C2H5OH thu được 0,1 mol CO2. Cho a gam CH3COOH tác dụng với b gam C2H5OH ( xt H2SO4) THÌ THU ĐỰOC BAO NHIÊU GAM ESTE, BIẾT H=75%
Thank you@};-@};-@};-@};-
nCH3COOH=0,2:2=0,1 mol
nC2H5OH=0,1:2=0,05 mol
=> neste= 0,05 mol
m= 0,05*88=4,4g
H=75% => meste=3,3g
Ko biet minh lam dung ko nua, ban xem lai nhe!:D
 
Top Bottom