este lipit

F

flowerstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hihi!!!!! các bạn ơi giúp mình bài này nhé!!!!!!!!!!
Bài 1
Chất hữu cơ E (C,H,0) đơn chức có tỉ lệ mC:mO=3:2 và khi đốt cháy hết E thu đượcnCO2:nH2O=4:3, thuỷ phân 4,3 g E trong môi trường kiềm thu được muối và 2,9 gam một ancol . Tìm tên gọi của E
Bài 2
đun nóng 0,1 mol este thuần chức X với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 13,4 g muối của axit hữu cơ đa chức B và 9,2 g ancol đơn chức C. Cho ancol C bay hơi ở 127 độ và 600 mmHg sẽ chiếm một thể tích là 8,32 lít. Tìm công thức phân tử.
Bài 3
Đốt cháy a gam CH3COOH thu được 0,2 mol CO2, đốt cháy b gam C2H5OH thu được 0,1 mol CO2. Cho a gam CH3COOH tác dụng với b gam C2H5OH ( xt H2SO4) THÌ THU ĐỰOC BAO NHIÊU GAM ESTE, BIẾT H=75%
Thank you@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom