este - lipit

T

the_angel93d

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0.01 mol chất hữu cơ X chứa ba nguyên tố C, H, O cần 0.03 mol O2 thu được 0.03 mol CO2 và 0.03 mol H2O. X tác dụng với NaOH thu được 2 sản phẩm hữu cơ đều cho được phản ứng tráng gương, công thức của X là gì?
 
G

gautrang_2793

to thay cai de cua cau ky lam
X la este thi k phai
ma la axitcacboxylic thi cung cha phai
ancol thi cang k phai
 
L

luctieuthien

este la chac nhung ma hinh nhu de bai sai, vi chi co muoi cua HCOO- moi co phan ung trang guong va chac la 1 goc ruou khong ben tao ancol nhung roi lai bien doi thanh andehit. minh cung chang hieu sao nua^^
 
H

haruka18

Tớ nghĩ đầu bài này đúng mà.
[TEX]C_xH_yO_z +(x+\frac{y}{4}-\frac{z}{2})O_2 ---->xCO_2+\frac{y}{2}H_2O[/TEX]

[TEX]0,01.(x+\frac{y}{4}-\frac{z}{2})=0,03[/TEX]

[TEX]0,01x=0,03[/TEX]

[TEX]0,01.\frac{y}{2}=0,03[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x=3,y=6,z=3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]C_3H_6O_3[/TEX]

Để khi tác dụng với NaOH tạo đc 2 chất đều tác dụng với dd [TEX]AgNO_3/NH_3[/TEX] thì

X có CTCT là[TEX]H-COO-CH(OH)-CH_3[/TEX]
 
Top Bottom