Este - lipit

G

gjang93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0.74 g hợp chất X chỉ thu đc những V = nhau của khí CO2 và hơi nc trong đó có 0.672 l CO2 (đktc). cho tỉ khối hơi của X so với hêli băng 18.5. mặt khác cho 0.74 g X vào 100ml dd NaOH 1m(d=1.0354 g/ml) đun nóng cho p ư hoàn toàn sau đó nâg nhệt độ lên từ từ cho đến khô, làm lạnh cho toàn bộ hơi ngưng tụ hết . sau thí nghiệm ta thu đc chất rắn Y và chât s lỏng ngưng tụ Z(mz =100g)
KHối lượng của Y là
@-) mong các bạn giúp tôi
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Số mol CO2 = số mol H2O = 0,03 mol => X có dạng CnH2nO2 (este no đơn chức mạch hở)
MX = 74 => X là C3H6O2
X + NaOH --> Răn + Lỏng
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng => kết quả
 
Top Bottom