Hóa 12 este-lipit cần gấp

JoyJun

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
52
21
26
Sóc Trăng
NTMK
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
X gồm 2 este. Đun 15.7g X với NaOH đc 1 muối của axit đơn chức và 7.6g hh 2 ancol no đơn chức bậc 1 kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Nếu 15.7g X dùng đủ 21.84l O2 và đc 17.92l CO2. Công thức Este?

Câu 2
Cho CO2 khi đốt cháy 0.2mol hh 2 este cùng có công thức C3H6O2 qua 2l đ NaOH 4M đc 2 muối. Khối lượng hh muối?

Câu 3
Hc A C3H4O2 có thể tráng gương, thủy phân A cũng cho sp có thể tráng gương
C2H3COOH. HOCH2CH2CHO. HCOOCH=CH2. CH3CH(OH)CHO

Câu 4
C4H6O2 qua NaOH đc A. A qua NaOH và CaO nhiệt độ cao đc etilen. Hỏi công thức cấu tạo của C4H6O2?

Câu 5
Este C4H6O2 khi đun a mol trong NaOH đủ đc ddY. Cho Y qua lượng dư AgNO3/NH3 đc 4a mol Ag. CTCT?
CH3COOC2H3. C2H3COOCH3. HCOOCH2-CH=CH2. HCOOCH=CHCH3

Câu 6
X gồm 2 hchc đơn chức no AB td đủ với 100ml dd KOH 0.4M đc 1 muối và 336ml 1 ancol. Nếu đốt lượng X trên rồi hấp thụ hết sp cháy vào bình Ca(OH)2 dư thì khối lượng bình tăng 5.27g. CTCT của A B?

Câu 7
Xà phòng hoaa 0.05mol este đơn chức X bằng NaOH rồi cô cạn đc 9.9g chất rắn khan. Số CTCT của X để thỏa mãn

Câu 149, câu 150, câu 151
20181009_214127-1.jpg
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Câu 1
X gồm 2 este. Đun 15.7g X với NaOH đc 1 muối của axit đơn chức và 7.6g hh 2 ancol no đơn chức bậc 1 kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Nếu 15.7g X dùng đủ 21.84l O2 và đc 17.92l CO2. Công thức Este?

Este CxHyO2 a mol
Mol O2 = 0,975 và mol CO2 = 0,8
Bảo toàn khối lượng : mH2O = mX + mO - mCO2 = 11,7 => mol H20 = 0,65
Bảo toàn mol O: 2a + 2*0,975 = 2*0,8 + 0,65 => a = 0,15
Mol X = mol NaOH = mol muối = m rượu = 0,15
M rượu = 7,6/0,15 = 50,67 => 2 rượu : CH3-CH2-OH và CH3-CH2-CH2-ÔH
Bảo toàn khối lượng phản ứng thủy phân : m muối = 15,7 + 40*0,15 - 7,6 = 14,1
M muối R -COONa = 14,1/0,15 = 94 => R = 27 => muối CH2=CH--COONa
Hai este : CH2=CH--COO- CH2-CH3 và CH2=CH--COO- CH2-CH2-CH3
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Câu 50:
X : este đơn no CnH2nO2
Mol O2 = 1,5na - a = 0,675
Mol CO2 = na = 0,55 => a = 0,15 => n = 3,67
=> A là C3H6O2 a mol và C4H8O2 b mol
=> x + y = 0,15
Và 3x + 4y = 0,55 => x = 0,05 và y = 0,1
=> mA = 74x = 3,7 g
mB = 88y = 8,8
=> mX = mA + mB = 12,5 => %mA = 29,6 => câu A
 
Top Bottom