Hóa 12 este khó

Doanuyen0808@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
5
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình vss
HH z gồm 3 este đơn chức đồng phân hở . Đốt 25,8 gan Z thu 26,88l co2
51,6 gam Z tác dụng NaOH thu 45 gam muối khan của axit hữu cơ no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp và dd Y . HH muối tác dụng AgNO3/NH3 dư-> 64,8 gam Ag , Y không làm mất màu Br2 còn khi tác dụng AgNO3/NH3 thu 86,4 gam Ag. Tìm A,B,C
Biết số mol A B C tăng dần
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Giúp mình vss
HH z gồm 3 este đơn chức đồng phân hở . Đốt 25,8 gan Z thu 26,88l co2
51,6 gam Z tác dụng NaOH thu 45 gam muối khan của axit hữu cơ no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp và dd Y . HH muối tác dụng AgNO3/NH3 dư-> 64,8 gam Ag , Y không làm mất màu Br2 còn khi tác dụng AgNO3/NH3 thu 86,4 gam Ag. Tìm A,B,C
Biết số mol A B C tăng dần
Trong đề bài đâu có đề cập đến A, B và C đâu bạn??? @@
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Giúp mình vss
HH z gồm 3 este đơn chức đồng phân hở . Đốt 25,8 gan Z thu 26,88l co2
51,6 gam Z tác dụng NaOH thu 45 gam muối khan của axit hữu cơ no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp và dd Y . HH muối tác dụng AgNO3/NH3 dư-> 64,8 gam Ag , Y không làm mất màu Br2 còn khi tác dụng AgNO3/NH3 thu 86,4 gam Ag. Tìm A,B,C
Biết số mol A B C tăng dần
Có quy định là M(A) < M(B) < M(C) không bạn???
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình vss
HH z gồm 3 este đơn chức đồng phân hở . Đốt 25,8 gan Z thu 26,88l co2
51,6 gam Z tác dụng NaOH thu 45 gam muối khan của axit hữu cơ no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp và dd Y . HH muối tác dụng AgNO3/NH3 dư-> 64,8 gam Ag , Y không làm mất màu Br2 còn khi tác dụng AgNO3/NH3 thu 86,4 gam Ag. Tìm A,B,C
Biết số mol A B C tăng dần

Xem lại đề cho bao nhiêu muối ? Cho 2 hay 3 muối hay chỉ là hh muối
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình vss
HH z gồm 3 este A, B, C đơn chức đồng phân hở . Đốt 25,8 gan Z thu 26,88l co2
51,6 gam Z tác dụng NaOH thu 45 gam hh muối khan của 2 axit hữu cơ no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp và dd Y . HH muối tác dụng AgNO3/NH3 dư-> 64,8 gam Ag , Y không làm mất màu Br2 còn khi tác dụng AgNO3/NH3 thu 86,4 gam Ag. Tìm A,B,C
Biết số mol A B C tăng dần

Z gồm 3 este đơn chức đồng phân => có cùng công thức phân tử CnHmO2
X gồm 2 muối liên tiếp của axit đơn no và cho phản ứng tráng gương => X gồm HCOONa x mom và CH3COONa y mol => Z có 2 este cùng gốc axit
Mol Ag = 2 mol HCOONa = 2x = 64,8/108 = 0,6 => x = 0,3
m muối = 68x + 82y = 25 => y = 0,3
Mol Z = mol muối = x + y = 0,6
M Z = 12n + m + 32 = 51,6/0,6 = 86 => n = 4 và m = 6 => Z là C4H6O2

Dd Y không làm mất màu dd Br2 => Y gồm các chất no
Y tráng gương => Y có anđehit. Mol anđehit = 0,5 mol Ag => mol andehit = 0,5*86,4/108 = 0,4 > 0,3 => có 2 este thủy phân cho anđehit
CH3-COO-CH=CH2 -> CH3COONa + CH3-CHO
k---------------------------------------k----------------------------k
H-COO-CH=CH-CH2 -> HCOONa + CH3-CH2-CHO
t---------------------------------------t----------------------------t
Vì Y no => este còn lại là
H-COO-C(CH3)=CH2 -> HCOONa + CH3-CO-CH3
z---------------------------------------z
Mol hh este : k + t + z = 0,6
Mol anđehit: k + t = 0,4 => z = 0,2
Mol CH3COONa = k = 0,3 => t = 0,1
Theo thứ tự số mol tăng dần => 3 este A, B, C là
A: H-COO-CH=CH-CH2 t = 0,1 mol
B: H-COO-C(CH3)=CH2. z = 0,2 mol
C: CH3-COO-CH=CH2. k = 0,3 mol

P/s: dư dứ kiện "Đốt 25,8 gan Z thu 26,88l co2"
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom