Hóa 12 este khó

nhtran

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2017
5
1
6
26
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình câu này với!

34123072_963843960444138_3303339384069160960_n.jpg
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

phatniemvonga@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
65
83
36
An Giang
THPT Ba Chúc
Este no, không nhánh => tối đa 2 chức
Nhận thấy 3 este mà tạo 2 ancol và 1 muối duy nhất => Axit phải 2 chức
Gọi x là nCO2; y là nH2O; z là nEste
BTKL => 44x + 18y = 52,2 (1)
BTNT O => 2x + y = 0,85.2 + 4z (2)
x - y = z (3)
(1),(2),(3) => x = 0,9; y = 0,7; z = 0,2
nEte = 0,1375 = nH2O => nAncol sau = 0,275
BTKL => mAncol = 9,5 => Mtb = 34,54 => CH3OH (a) và C2H5OH (b)
a + b = 0,275 (1)
32a + 46b = 9,5 (2)
(1),(2) => a = 0,225; b = 0,05
Số C Este 4,5 => Axit là (COOH)2
Gọi n là nEste của CH3OH; m là nEste của C2H5OH
n + m = 0,2
4n + 6m = 0,9
=> n = 0,15; m = 0,05
=>Số mol ban đầu của các ancol là nCH3OH = 0,3; nC2H5OH = 0,1
Vậy H%CH3OH = 0,225/0,3 = 75%
H%C2H5OH = 50%
 
Top Bottom