este hóa

L

lethidieuhoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hh M gồm rượu no X và ax đơn chức Y mạch hở có cùng Số ng tử C.Đốt cháy 0,4mol M cần 30.24l O2(dktc) thu dk 52,8g CO2 và 19,8g nước.nếu đun nóng 0,4 mol M với H2SO4 đặc là xúc tác thu dk m gam hh 2 este(100%).tìm công thuc cua X,Y và tìm m
:)
 
C

chontengi

hh M gồm rượu no X và ax đơn chức Y mạch hở có cùng Số ng tử C.Đốt cháy 0,4mol M cần 30.24l O2(dktc) thu dk 52,8g CO2 và 19,8g nước.nếu đun nóng 0,4 mol M với H2SO4 đặc là xúc tác thu dk m gam hh 2 este(100%).tìm công thuc cua X,Y và tìm m
:)


nO2 = 1,35 ; nCO2 = 1,2 ; nH2O = 1,1

Gọi CT là CnH2n+2Oz và CnH2n-2xO2 ( x là số LK pi)

n = 1,2/0,4 = 3

Htb = 1,1.2/0,4 = 5,5

2n + 2 > 5.5 > 2n - 2x

8 > 5.5 > 6 - 2x

x =1


--> n ancol = 0.15

naxit = 0.25

--> nO trong
mimetex.cgi


=> nO trong ancol = 0,8 - 0,25.2 = 0,3

z = 0.3/0.15 = 2

mimetex.cgi
mimetex.cgi


 
Top Bottom