este hay

J

jerry84sp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 este đơn chức. Cho 0,5 mol X tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 43,2g Ag. Cho 14,08g X tác dụng với dung dịch KOH vừa đủ thu được hỗn hợp 2 muối của 2 axit đồng đẳng liên tiếp và 8,256g hỗn hợp 2 ancol no đơn chức đồng đẳng liên tiếp, mạch hở. Công thức của 2 ancol là:
A. C4H9OH và C5H11OH B. CH3OH và C2H5OH
C. C2H5OH và C3H7OH D. C3H7OH và C4H9OH
 
L

longthientoan07

^^

dễ thấy 2 muối là HCOOK và CH3COOK với tỉ lệ số mol là 2:3
ta goi 2x ,3x là số mol luôn ---> nKOH =5x
BTKL ---> 14,08 + 5x*56 = x*(2*84 +3*98) + 8,256
---> 5x =0,16 ---> M(tb) = 51,6 ---> C đúng
 
Top Bottom