Este đây các bạn

K

ko_potay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,54g este(A) bay hơi trong một bình kín dung tích 0.6 lít ,ở t= 136.5dộ C.Nhận thấy khi làm hơi hết thì áp suất trong bình là 425.6 mHg
a) Xác định khối lượng phân tử của A
b)Để thuỷ phân 25,4 g este A cần dùng 200g dd Naoh 6%. Mặt khác, khi thuỷ phân 6,35g este A bằng xút(Naoh) thì thu được 7,05g muối duy nhất Xd CTPT và gọi tên este. Biết rằng trong 2 chất (ancol hoặc axit) tạo thành este là đơn chức
tui nghĩ là este 3 chức không bít đúng ko
các bạn giúp nha
thank trước!
 
P

pttd

Cho 2,54g este(A) bay hơi trong một bình kín dung tích 0.6 lít ,ở t= 136.5dộ C.Nhận thấy khi làm hơi hết thì áp suất trong bình là 425.6 mHg
a) Xác định khối lượng phân tử của A
b)Để thuỷ phân 25,4 g este A cần dùng 200g dd Naoh 6%. Mặt khác, khi thuỷ phân 6,35g este A bằng xút(Naoh) thì thu được 7,05g muối duy nhất Xd CTPT và gọi tên este. Biết rằng trong 2 chất (ancol hoặc axit) tạo thành este là đơn chức
tui nghĩ là este 3 chức không bít đúng ko
các bạn giúp nha
thank trước!

Đáp án tớ làm ra là
a/ [TEX]M_A=254[/TEX]
b/ CTCT của A là [TEX]C_3H_5(OCOCH_3)_3[/TEX] (este A tạo bởi rượu 3 chức no là [TEX]C_3H_5(OH)_3[/TEX] và axit no đơn chức là[TEX] CH_3COOH [/TEX]) _ tên gọi của A là glierin axetat
 
Top Bottom