este...ancol...

Y

yennhi1499

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 14 : Đun nóng a gam hổn hợp hai chất X, Y là đồng phân cấu tạo của nhau, dùng vừa đủ 200 ml NaOH 1M, thu 15 gam hổn hợp hai muối của hai axit no, đơn chức là đồng đẳng liên tiếp và một ancol. Giá trị a và CT của X, Y là:
  • 12 CH3COOH, HCOOCH3
  • 14,8; HCOOC2H5; CH3COOCH3
  • 14,8; CH3COOCH3,C2H5COOH
  • 9; CH3COOH và HCOOCH3
Câu 15 : Thủy phân hoàn toàn 0,2 mol este A cần dùng 100 ml dd NaOH 24% thu được một ancol và 43,6 gam hổn hợp muối của hai axit cacboxylic. Hai axit đó là:
  • HCOOH; C2H5COOH
  • HCOOH;CH3COOH
  • CH3COOH; C2H5COOH
  • C2H5COOH; C3H7COOH
Câu 16: Số đống phân của este có công thức phân tử C6H12O2. Khi thủy phân tạo ra ancol không bị oxi hóa bởi CuO.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
Câu 17: Hổn hợp gồm các este, đơn chức, no có công thức phân tử C4H8O2 và C5H10O2 khi thủy phân trong môi trường kiềm thì thu được tối đa 6 a
Ncol khác nhau và một muối duy nhất. vậy muối đó là:

.

  • CH3COONa
  • HCOONa.
  • C3H7COONa.
  • C2H5COONa.

Câu 18: Xà phòng hóa hoàn toàn một loại chất béo thì cần vừa đủ 2,44 kg NaOH, sau phản ứng thu được 1,84 kg Glixerol và xà phòng. Khối lượng chất béo ban đầu đem thủy phân là:( Biết phản ứng xà phòng hóa xảy ra hoàn toàn).
  • 16,202 kg.
  • 16,620 kg.
  • 16,602 kg.
  • 16,642 kg.
Câu 19: Este được tao ra từ axit axetic và ancol nào sau đây có mùi chuối chín.
  • 2- meyl propanol.
  • 2- metyl butanol.
  • 3-metyl butanol.
  • 2,3-di metyl butanol.

 
G

giotbuonkhongten

Câu 14 : Đun nóng a gam hổn hợp hai chất X, Y là đồng phân cấu tạo của nhau, dùng vừa đủ 200 ml NaOH 1M, thu 15 gam hổn hợp hai muối của hai axit no, đơn chức là đồng đẳng liên tiếp và một ancol. Giá trị a và CT của X, Y là:

  • 12 CH3COOH, HCOOCH3
  • 14,8; HCOOC2H5; CH3COOCH3
  • 14,8; CH3COOCH3,C2H5COOH
  • 9; CH3COOH và HCOOCH3
nNaOH = n muối --> M muối = 75 --> R trung bình = 8 --> HCOOCH3 và CH3COOH
a = 60.0,2 = 12g :) --> A ;)
 
B

bunny147

Tớ làm thử nhé .
Câu 15 : Thủy phân hoàn toàn 0,2 mol este A cần dùng 100 ml dd NaOH 24% thu được một ancol và 43,6 gam hổn hợp muối của hai axit cacboxylic. Hai axit đó là:
Chỗ này chỉ cho % chứ không cho d hả bạn ?

Câu 16: Số đống phân của este có công thức phân tử C6H12O2. Khi thủy phân tạo ra ancol không bị oxi hóa bởi CuO.
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
    Rượu không bị CuO oxh thì rượu là rượu bậc 3 . CTPT :
    HCOO-C(CH3)2-CH2CH3
    CH3COO-C(CH3)3
Câu 17: Hổn hợp gồm các este, đơn chức, no có công thức phân tử C4H8O2 và C5H10O2 khi thủy phân trong môi trường kiềm thì thu được tối đa 6 a
Ncol khác nhau và một muối duy nhất. vậy muối đó là:

.

  • CH3COONa
  • HCOONa.
  • C3H7COONa.
  • C2H5COONa.

Câu 19: Este được tao ra từ axit axetic và ancol nào sau đây có mùi chuối chín.
  • 2- meyl propanol.
  • 2- metyl butanol.
  • 3-metyl butanol.
  • 2,3-di metyl butanol.
 
Top Bottom