Hóa 12 Este ancol axit

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Last edited:
  • Like
Reactions: NHOR

T.Thúy7305

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2018
60
9
11
23
Đồng Tháp
THPT Thành Phố Sa Đéc
X: R-COOH 2a mol, R1-OH a mol và RCOOR1 b mol
Mol NaOH = mol muối RCOONa = 2a + b = 0,2
M muối = R + 67 = 16,4/0,2 = 82 => R = 15 => muối CH3-COONa => axit CH3COOH
Mol rượu = a + b
M rượu = R1 + 17 < 8,05/2a+b = 40,25 => R1< 23
=> R1 = 15 => rượu CH3OH
=> câu B
Số mol X gấp 2 lần Y thì là a:2a chứ
 
  • Like
Reactions: NHOR

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT
X: R-COOH 2a mol, R1-OH a mol và RCOOR1 b mol
Mol NaOH = mol muối RCOONa = 2a + b = 0,2
M muối = R + 67 = 16,4/0,2 = 82 => R = 15 => muối CH3-COONa => axit CH3COOH
Mol rượu = a + b
M rượu = R1 + 17 < 8,05/2a+b = 40,25 => R1< 23
=> R1 = 15 => rượu CH3OH
=> câu B
đáp án C chứ chị
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
X: R-COOH 2a mol, R1-OH a mol và RCOOR1 b mol
Mol NaOH = mol muối RCOONa = 2a + b = 0,2
M muối = R + 67 = 16,4/0,2 = 82 => R = 15 => muối CH3-COONa => axit CH3COOH
Mol rượu = a + b
M rượu = R1 + 17 < 8,05/2a+b = 40,25 => R1> 23
=> R1 = 15 => rượu C2H5OH
=> câu D
X: R-COOH 2a mol, R1-OH a mol và RCOOR1 b mol
Mol NaOH = mol muối RCOONa = 2a + b = 0,2
M muối = R + 67 = 16,4/0,2 = 82 => R = 15 => muối CH3-COONa => axit CH3COOH
Mol rượu = a + b
M rượu = R1 + 17 < 8,05/2a+b = 40,25 => R1> 23
=> R1 = 15 => rượu C2H5OH
=> câu D
phải là M rượu = R1 + 17 = 8.05/ (a+b) > 8.05/2a+b = 40.25 phải không chị nhỉ?
=> R1 + 17 > 40.25
=> R1 > 23.25
 
Top Bottom