Este 12

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,hỗn hợp Y gồm 2 este đơn chức là đồng phân của nhau, cho m gam Y tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch NaOH, thu được một muối của một axit cacboxylic và hỗn hợp hai rượu. Mặt khác đốt cháyhoanf toàn m gam hỗn hợp Y cần dùng 5,6l $O_2$ và thu được 4,48 lít $CO_2$(đktc) CTCT của 2 este trong hỗn hợp Y là?

2,Este X có CTPT là $C_7H_12O_4$, khi cho 16gam X tác dụng vừa đủ với 200 gam dung dịch NaOH 4% thì thu được một ancol Y và 17,8g hỗn hợp hai muối. CTCT của X là?
 
T

thupham22011998

2,Este X có CTPT là C7H12O4, khi cho 16gam X tác dụng vừa đủ với 200 gam dung dịch NaOH 4% thì thu được một ancol Y và 17,8g hỗn hợp hai muối. CTCT của X là?

X có dạng R1COOROOCR2

-->Y là ancol 2 chức

Theo bảo toàn khối lượng, ta có: mY=6,2g

Theo pthh, ta có: nY=0,1 mol

-->Y là C2H4(OH)2

Số C trong R1 và R2=3=0+3=1+2=2+1=3+0

-->CTCT của X
 
Top Bottom