Hóa [este 12] bài tập

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bạn nào giải giúp mình bài này với nha!!! cám ơn nhiều :)) :)) :))View attachment 20483
mdd = 100.1,0368 = 103,68g
nNaOH = 0,1 mol
nX = 0,88/88 = 0,01 mol
=> n(muối) = 0,01 mol và n(NaOH dư) = 0,09 mol
m(lỏng) = 103,68 + 0,88 - m(rắn) = m(rắn) = 103,68 + 0,88 - 100 = 4,56
=> m(muối) + 4,56 - m(NaOH) = 4,56 - 0,09.40 = 0,96g
=> M(muối) = 0,96/0,01 = 96 => Muối là C2H5COONa
=> X là C2H5COOCH3 => A
 
Top Bottom