èo! lại lượng giác!

N

niemtin_267193

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hs: y=f(x)=2sin2x
chứng minh với số nguyên k bất kì f(x+kп) = f(x)
]п)=f(x) với mọi x

tui làm :
y=2.sin2(x + kп)
=4.sin(x + kп).cos(x + kп)
=4.(sinx.coskп + cosx.sinkп).(cosx.coskп - sinx.sinkп)
=4.(sinx.cosx.(coskп)^2 - sinkп.coskп.(sinx)^2 + sinkп.coskп.(cosx)^2 - sinx.cosx.(sinkп)^2)
=2.sin2x.(coskп)^2 - 2.sink2п.(sinx)^2 + 2.sink2п.(cosx)^2 - 2.sin2x.(sinkп)^2
mà sink2п = 0
=> 2.sin2x.(coskп)^2 - 2.sin2x.(sinkп)^2 = ???:confused: = 2.sin2x

hu hu ko biết sai ở đâu
đây là bài số 6, trang 15, SGK Toán nâng cao 11
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh1992

cho hs: y=f(x)=2sin2x
chứng minh với số nguyên k bất kì f(x+kп) = f(x)
]п)=f(x) với mọi x

tui làm :
y=2.sin2(x + kп)
=4.sin(x + kп).cos(x + kп)
=4.(sinx.coskп + cosx.sinkп).(cosx.coskп - sinx.sinkп)
=4.(sinx.cosx.(coskп)^2 - sinkп.coskп.(sinx)^2 + sinkп.coskп.(cosx)^2 - sinx.cosx.(sinkп)^2)
=2.sin2x.(coskп)^2 - 2.sink2п.(sinx)^2 + 2.sink2п.(cosx)^2 - 2.sin2x.(sinkп)^2
mà sink2п = 0
=> 2.sin2x.(coskп)^2 - 2.sin2x.(sinkп)^2 = ???:confused: = 2.sin2x

hu hu ko biết sai ở đâu
đây là bài số 6, trang 15, SGK Toán nâng cao 11
sai gi chớ. đến đó ra ròi còn gì.
[TEX]cos^2(kpi)[/TEX]=1
sin kpi=0 ...ko phải sao/.
 
N

niemtin_267193

ko
nếi k là số chẵn thì [TEX](coskп)^2[/TEX] mới bằng 1 chứ
mong bạn xem lại
 
Last edited by a moderator:
S

sontg12

nè k mà lẻ thi bình phuong lên cũng bằng 1 ma ************************************************.......hix
 
Top Bottom