Sinh 10 Enzim

Vy234

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười một 2018
5
0
1
21
Lâm Đồng
Nguyen Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Vì sao người tiêu hoá được tinh bột mà không tiêu hoá xenlulozo
2 Vì sao nhiều người bị dị ứng hải sản
3 Vì sao đu đủ xanh lại hầm giò heo
4 Tại sao khi sốt thì hay biếng ăn
5 gây các bệnh lí như gút ...
Các câu hỏi đều liên quan tới enzim. Mình cần gấp để thi HK giúp mình với nhé
 

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Vì sao người tiêu hoá được tinh bột mà không tiêu hoá xenlulozo
Vì cơ thể người có enzim tiêu hóa tinh bột mà không có enzim tiêu hóa Xenlulozo
Vì sao nhiều người bị dị ứng hải sản
Nguyên ngân gây dị ứng hải sản gồm ba loại:
  • Do hải sản có chứa nhiều loại protein bổ dưỡng nhưng cũng có những protein “lạ”, khi ăn vào cơ thể sẽ là những kháng nguyên thực sự. Những kháng nguyên này sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể gây dị ứng.
  • Một số protein có trong hải sản chỉ đóng vai trò là một “bán kháng nguyên– hapten” hay kháng nguyên không đầy đủ. Loại này khi vào cơ thể sẽ kết hợp với nhóm “quyết định kháng nguyên” sẵn có gây nên dị ứng.
  • Do một số hải sản có chứa nhiều histamin. Chất này khi vào cơ thể cũng gây nên các triệu chứng như dị ứng.

 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Vy234
Top Bottom